Đoàn trường THPT Nguyễn Mai hào hứng hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2018.

Sáng ngày 23/01, Tại Bệnh viện đa khoa Cái Nước, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Cái Nước - tỉnh Cà Mau phối hợp với Bệnh viện Truyền máu Huyết học Cần Thơ tổ chức hiến máu nhân đạo đợt 1 năm 2018.

Có gần 400 đoàn viên - thanh niên trong huyện đăng kí tham gia hiến máu nhân đạo lần này, trong đó có đoàn viên - thanh niên  trường THPT Nguyễn Mai - huyện Cái Nước - tỉnh Cà Mau.

Các Y - Bác sĩ Bệnh viện Truyền máu Huyết học Cần Thơ đã tiến hành các thủ tục cần thiết để tiến hành thu nhận và đông máu theo kế hoạch; dự kiến Bệnh viện Huyết học sẽ tiếp nhận khoảng 200 đơn vị máu đợt 1 năm 2018.

Đoàn viên - thanh niên Trường THPT Nguyễn Mai làm thủ tục chuẩn bị hiến máu nhân đạo

20180123_074325 (FILEminimizer).jpg

20180123_074052 (FILEminimizer).jpg

Các em học sinh Trường THPT Nguyễn Mai phấn khởi tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu nhân đạo là một hành động cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái,thương người như thể thương thân của người Việt Nam. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội " Một giọt máu cho đi - một đời người ở lại ".

Được biết phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo của Trường THPT Nguyễn Mai - huyện Cái Nước được đánh giá là một trong những đơn vị mạnh trong tỉnh Cà Mau.

Lê Minh Đủ