Đoàn trường THPT Nguyễn Mai tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 3 năm 2018

Trung tuần tháng 05 vừa qua, Đoàn trường THPT Nguyễn Mai phối hợp với Trường Đại học Bình Dương phân hiệu Cà Mau tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 3 năm 2018 cho toàn thể học sinh Khối 12 của trường; đây là sân chơi bổ ích nhằm giúp các em học sinh củng cố thêm kiến thức tự tin bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Sau phần văn nghệ chào mừng, tất cả các thí sinh khối 12 của trường bước vào Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 3 với tâm thế phấn khởi, tự tin và được sự cổ vũ nồng nhiệt từ quý thầy cô giáo và các bạn học sinh.

20180512_170732 (FILEminimizer).jpg

MC Ngọc Thể dẫn chương trình Rung chuông vàng lần 3

20180512_170553 (FILEminimizer).jpg

20180512_175353 (FILEminimizer).jpg

20180512_174932 (FILEminimizer).jpg

Chi đoàn giáo viên bốc thăm cứu trợ cho các thí sinh không may rời sàn đấu

20180512_171727 (FILEminimizer).jpg

Các thí sinh lần lượt trải qua các câu hỏi thử thách từ dễ đến khó trong các môn học mà sắp tới các em phải dự thi THPT quốc gia. Ban cố vấn Hội thi đã giải thích chi tiết kiến thức cho các câu hỏi khó và nhất là những kiến thức, kỹ năng, kỹ thuật làm bài cho tất cả các môn văn hóa để các em khắc sâu kiến thức.

20180512_172351 (FILEminimizer).jpg

Giảng viên Soufiane Messiline - Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bình Dương Phân hiệu Cà Mau cố vấn Tiếng Anh cho các thí sinh

20180512_182854 (FILEminimizer).jpg

Trao khen - thưởng cho các Tập thể và cá nhân có thành tích cao qua Hội thi

Sau khi vượt qua gần 50 câu hỏi đầy thử thách, cuối cùng BTC cũng tìm ra được chủ nhân quán quân Rung chuông vàng lần 3 đó là em Tô Hồng Nghi lớp 12C1. Ban tổ chức và Trường ĐH Bình Dương Phân hiệu Cà Mau đã trao khen - thưởng, nón bảo hiểm cho các cá nhân và tập thể có thành tích cao qua Hội thi. Cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ 3 Trường THPT Nguyễn Mai khép lại nhưng cảm xúc trong các thí sinh thì còn đọng mãi và cái được lớn nhất là các em đã bổ sung thêm những kiến thức bổ ích tự tin bước vào Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sắp diễn ra.

Bên cạnh đó, nhằm thiết thực lập thành tích Kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 17/05 Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với Huyện đoàn Cái Nước chọn điểm Trường THPT Nguyễn Mai tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Nhớ về Bác lòng ta trong sáng hơn".

Các Đoàn viên - Hội viên của trường được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau cung cấp các tư liệu tuyên truyền về thân thế - sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt các bạn Đoàn viên - Hội viên còn được xem bộ phim tài liệu " Không gian nhân văn Hồ Chí Minh ". Sau khi tiếp thu tư liệu và xem phim tài liệu về Bác của Trung tâm phim tài liệu và phóng sự Đài truyền hình Việt Nam, Ban tổ chức còn đưa ra các câu hỏi tình huống, trắc nghiệm nhằm làm phong phú  buổi sinh hoạt chuyên đề giúp các em khắc sâu thêm kiến thức về Bác Hồ kính yêu.

20180517_140731 (FILEminimizer).jpg

Hoạt động tuyên truyền kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Cà Mau phối hợp với Huyện đoàn các Huyện - TP, các Trường THPT trong tỉnh duy trì hằng năm. Qua các buổi sinh hoạt chuyên đề về Bác giúp cho các bạn Đoàn viên, Hội viên có thêm tư liệu quý giá về thân thế - sự nghiệp Bác Hồ để thành kính, yêu quý sâu sắc đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại !.

Lê Minh Đủ