Ngày 15/12/2013 vừa qua, Tại sân vận động huyện Cái Nước; Trường THPT Nguyễn Mai đã phối hợp với chi nhách Viettel Cái Nước tổ chức giao lưu kết nghĩa bóng đá 03 đơn vị: Trường THPT Nguyễn Mai -Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và chi nhánh Viettel Cái Nước, giải đấu đã thành công tốt đẹp và tạo ấn tượng sâu sắc đối với những người tham gia, đồng thời tọa dựng mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa các đơn vị. Kết quả đội bóng của chi nhánh Viettel Cái Nước đạt giải Nhất,Trường THPT Nguyễn Mai đạt giải Nhì và Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đạt giải Ba.

Để có những hoạt động thiết thực chào mừng ngày 22/12/2013, trường THPT Nguyễn Mai tổ chức giái điền kinh học sinh năm học 2013-2014, diễn ra đúng vào ngày 22-12, với tất cả trên 200 VĐV tham gia với các nội dung: Chạy 100m, 200m, 400m, nhảy cao, nhảy xa, đẩy tạ. Đây là dịp để HS rèn luyện sức khỏe, thể hiện năng khiếu điền kinh và nâng cao thành tích thi đấu, qua giải lần này trường sẽ tuyển chọn những VĐV có thành tích cao để tập luyện và tham dự giải điền kinh học sinh năm học 2013-2014 do Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức