Bước 1: Đăng nhập

• Sau khi nhận được tài khoản đăng nhập gồm Số CMND, Mã đăng nhập do Điểm TNHS cung cấp hoặc do Hệ thống gửi về email, Thí sinh đăng nhập vào Hệ thống như sau:
  • Truy cập vào website http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn
  • Nhập các thông tin Số CMND, Mã đăng nhập, Mã xác nhận và nhấn nút Đăng nhập

Bước 2: Chọn chức năng Đăng ký tuyển sinh

• Để thực hiện đăng ký xét tuyển sinh online, thí sinh chọn menu “Đăng ký tuyển sinh”

• Sau khi chọn “Đăng ký tuyển sinh”, trên màn hình hiển thị một số thông tin cá nhân của thí sinh và thông tin đợt tuyển sinh hiện tại.
  • Trong đợt tuyển sinh 1:
  •  Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 4 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành.
  •  Nếu thí sinh có đăng ký vào 1 trường đơn lẻ thì tổng số trường mà thí sinh được đăng ký tối đa là 2 trường, mỗi trường không quá 2 ngành.
  • Trong đợt tuyển sinh bổ sung:
  •  Nếu chỉ đăng ký vào một nhóm trường, thí sinh sẽ được đăng ký tối đa 6 trường thành viên, mỗi trường thành viên không quá 2 ngành.
  •  Nếu thí sinh có đăng ký vào 1 trường đơn lẻ thì tổng số trường mà thí sinh được đăng ký tối đa là 3 trường, mỗi trường không quá 2 ngành.

Bước 3: Thực hiện đăng ký

• Thí sinh nhấn nút Đăng ký trên màn hình để bắt đầu thực hiện đăng ký tuyển sinh.

Bước 4: Chọn trường

• Trên màn hình Chọn trường, thí sinh thực hiện tìm kiếm trường muốn đăng ký.
  • Sau khi đã tìm kiếm được trường cần đăng ký, thí sinh chọn trường đó và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 5: Chọn ngành

• Sau khi đã chọn trường, thí sinh thực hiện lựa chọn các ngành mà mình muốn đăng ký.
  • Nếu bước 4 thí sinh chọn là trường đơn lẻ thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 2 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn.

• Nếu bước 4 thí sinh chọn là nhóm trường thì tại bước 5 này sẽ hiển thị tối đa 4 nguyện vọng để thí sinh lựa chọn. Mỗi trường thành viên thí sinh không được đăng ký quá 2 ngành.

Bước 6: Xác nhận

• Sau khi chọn xong nguyện vọng, thí sinh sử dụng số điện thoại đã điền trong phiếu đăng ký gửi tin nhắn theo cú pháp TSO <Số báo danh> gửi 8062.
  • Lưu ý:
  • Thí sinh sử dụng số điện thoại đã đăng ký trong hồ sơ để nhắn tin lấy mã xác thực OTP
  • Nếu sai số điện thoại, Thí sinh cần liên hệ ngay với Điểm tiếp nhận hồ sơ để điều chỉnh lại
  • Sau khi soạn tin theo cú pháp hệ thống trả về một tin nhắn có mã xác thực như sau:

• Thí sinh nhập mã xác thực do hệ thống trả về vào ô bên dưới và nhấn nút “Tiếp” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 7: Kết thúc

• Sau khi đã nhập mã xác thực, màn hình hiển thị danh sách nguyện vọng đã đăng ký, để kiểm tra thông tin nguyện vọng đã đăng ký nhấn vào nút “Về trang danh sách phiếu đăng ký”

• Sau khi về trang danh sách nguyện vọng, màn hình hiển thị thông thí sinh và thông tin đăng ký nguyện vọng:

• Sau khi về trang danh sách nguyện vọng thí sinh có thể thực hiện In danh sách nguyện vọng