Quy chế thi THPT Quốc gia 2017 có một số quy định đáng chú ý sau:

Theo quy chế, kì thi THPT quốc gia năm 2017 có 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; viết tắt là KHTN), Khoa học Xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình Giáo dục THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT; viết tắt là KHXH.

Về nội dung thi, theo lộ trình, Kỳ thi THPT năm 2017, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 12 THPT. Tới Kỳ thi THPT năm 2018, nội dung thi nằm trong Chương trình lớp 11 và lớp 12 THPT. Từ năm 2019 trở đi, nội dung thi nằm trong Chương trình cấp THPT.

Theo Quy chế thì kì thi THPT quốc gia  năm 2017, mỗi tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương  sẽ có một cụm thi do sở GDĐT chủ trì (không có hai loại cụm thi như năm trước). Bộ GDĐT sẽ điều động cán bộ, giảng viên của các trường ĐH, CĐ (gọi chung là trường ĐH, CĐ phối hợp) đến các cụm thi để phối hợp, hỗ trợ công tác tổ chức thi, thực hiện việc giám sát các khâu: in sao đề thi, coi thi, chấm thi và phúc khảo.

Năm nay, toàn quốc thống nhất sử dụng phần mềm quản lý thi do Bộ GDĐT cung cấp; thiết lập hệ thống trao đổi thông tin về kỳ thi chính xác, cập nhật giữa trường phổ thông với sở GDĐT, giữa sở GDĐT với Bộ GDĐT; thực hiện đúng quy trình, cấu trúc, thời hạn xử lý dữ liệu và chế độ báo cáo theo quy định trong hướng dẫn tổ chức thi THPT quốc gia hằng năm của Bộ GDĐT.

Quy chế cũng lưu ý các điểm thi, khi nhận đề thi: Các môn thi thành phần trong mỗi bài thi KHTN hoặc KHXH có cùng một mã đề thi, nếu không cùng mã đề thi, thí sinh phải báo cáo ngay với CBCT trong phòng thi, chậm nhất 10 phút sau khi thí sinh nhận đề thi. Phải để đề thi dưới tờ Phiếu TLTN; không được xem nội dung đề thi khi CBCT chưa cho phép.

Thông tư sẽ có hiệu lực từ ngày 10/3/2017.

************************************************

LỊCH THI

Sáng 21/6: Họp cán bộ coi thi tại các điểm thi

Chiều 21/6: Thí sinh đến phòng thi nghe phổ biến qui chế, lịch thi và điều chỉnh sai sót (nếu có).

Sáng 22/6: Thí sinh dự thi môn Ngữ Văn

Chiều 22/6: Thí sinh dự thi môn Toán

Sáng 23/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Tự nhiên

Chiều 23/6: Thí sinh dự thi môn Ngoại ngữ

Sáng 24/6: Thí sinh dự thi bài thi tổ hợp môn Khoa học Xã hội

* Các thông tin chi tiết về kỳ thi sẽ có trong Hướng dẫn thi được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trong một vài ngày tới” - Thứ trưởng Bùi Văn Ga cho biết.

Lich thi THPT quoc gia 2017 - Chinh thuc Bo GD

Theo Bộ GD&ĐT