SỞ GD&ĐT CÀ MAU

Cái Nước, ngày 07 tháng 5 năm 2016

TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2016-2017

------------------

Kính gửi: Phòng GD&ĐT huyện Cái Nước; Hiệu trưởng các trường THCS.

Căn cứ Kế hoạch số 1067/KH-SGDĐT ngày 11/4/2016 của Sở GD&ĐT Cà Mau về tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2016-2017;

Căn cứ Hướng dẫn số 1322/ SGDĐT-GDPT ngày 27/4/2016 của Sở GD&ĐT Cà Mau về tuyển sinh vào lớp 1, lớp 6 và lớp 10 năm học 2016-2017;

Căn cứ Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,

Trường THPT Nguyễn Mai thông báo xét tuyển vào lớp 10 năm học 2016-2017 như sau.

1.Đối tượng, điều kiện và hồ sơ đăng kí xét tuyển:

1.1.Đối tượng, điều kiện dự tuyển

a.Đối tượng xét tuyển: Học sinh có hộ khẩu thường trú tại Cà Mau không dự thi tuyển vào trường THPT chuyên hoặc có dự thi nhưng không trúng tuyển vào trường chuyên Phan Ngọc Hiển, phải có hồ sơ hợp lệ và đủ các điều kiện sau đây.

b.Về trình độ văn hóa:

-Đã tốt nghiệp THCS ( phổ thông hoặc GDTX).

-Về độ tuổi: Thực hiện theo điều 37 - Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học,

1.2.Hồ sơ gồm:

-Đơn xin dự tuyển theo mẫu của trường THPT Nguyễn Mai ;

-Học bạ cấp THCS (bản chính)

-Các giấy chứng nhận hợp lệ để hưởng chế độ ưu tiên, cộng điểm khuyến khích (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp,.

-Bằng tốt nghiệp THCS hoặc giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THCS.

-Bản sao giấy khai sinh.

-Hai ảnh 3cm x 4cm.

-Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với người học đã tốt nghiệp trung học cơ sở từ những năm học trước) không trong thời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

-HS ngoài tỉnh chuyển về, ngoài các hồ sơ nêu trên phải có hộ khẩu ở Cà Mau hoặc giấy tạm trú của công an địa phương xác nhận hay quyết định điều động cha (mẹ) về công tác tại Cà Mau.

*Học sinh dự thi vào trường THPT chuyên nhưng không trúng tuyển muốn xét tuyển cũng phải nộp đủ hồ sơ theo quy định (không lấy phiếu điểm thay thế)

2.Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích

2.1.Tuyển thẳng các đối tượng sau đây

- Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú;

- Học sinh là người dân tộc rất ít người;

- Học sinh khuyết tật;

- Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa; văn nghệ; thể dục thể thao; Cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

2.2. Điểm ưu tiên, khuyến khích

Thực hiện theo khoản 2- Điều 7 Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/4/2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo,

3.Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển:

-Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 20/5/2016 đến ngày 28/6/2016 Tại trường THPT Nguyễn Mai,

-Thời gian Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét tuyển: Từ ngày 29/6/2016 đến ngày 30/6/2016.

4.Chỉ tiêu tuyển, điều kiện trúng tuyển:

-Chỉ tiêu tuyển của trường là 350 học sinh, có phân hóa trình độ HS theo lớp sau khi trúng tuyển.

-Điều kiện trúng tuyển: Dựa trên kết quả rèn luyện, học tập trong 4 năm học ở trung học cơ sở của học sinh cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích. Điểm trúng tuyển tính từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu, điểm các năm học được tính như sau.

+ Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm

+ Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9 điểm

+ Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8 điểm

+ Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7 điểm

+ Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6 điểm

+ Các trường hợp còn lại: 5 điểm.

* Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 4 điểm.

* Điểm xét tuyển là tổng số điểm của:

+ Điểm tổng tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở;

+ Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

*Lưu ý: HS khi đến đăng kí và nộp hồ sơ xét tuyển sẽ được nhà trường hướng dẫn thêm về quy chế, thủ tục…

Nơi nhận:

-Phòng GD&ĐT Cái Nước –để phối hợp;