Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau vừa ban hành Công văn 1834/ SGDĐT-VP về việc khai giảng năm học mới

Theo đó, tất cả các trường học trên địa bàn Tỉnh Cà Mau đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới vào sáng ngày 5/9/2015, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường. Buổi lễ bắt đầu, chào cờ và hát Quốc ca đúng 7 giờ 30 phút cùng ngày.

Sở GD & ĐT cũng nêu rõ nội dung khai giảng ngắn gọn, khoa học, tập trung vào các nội dung: diễn văn khai giảng của Hiệu trưởng, đọc thư Chủ tịch nước, đón học sinh đầu cấp, trống khai trường và sau đó là các hoạt động tập thể của học sinh.

Bên cạnh đó, Sở cũng chỉ đạo riêng các Trường THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển, THPT Dân tộc nội trú tỉnh, THCS nội trú Danh Thị Tươi, và Trường Nuôi dạy trẻ khuyết tật khai giảng vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 4/9/2015. Trường THPT Quách Văn Phẩm khai giảng vào lúc 7 giờ 30 phút ngày 6/9/2015.

Việc chỉ đạo tổ chức lễ khai giảng năm học mới ngắn gọn, khoa học đã nhận được nhiều sự đồng tình của các bậc phụ huynh cũng như các em học sinh. Bởi lẽ, làm được như vậy sẽ chấm dứt cảnh học sinh phải mệt mỏi “tập dượt” khai giảng trước đó hàng tuần, phụ huynh, học sinh phải đội nắng hàng giờ hay ngóng trông để chờ các vị đại biểu quan trọng tới dự lễ khai giảng.!.