Tiếp bước thành công Hội thi sáng tạo Khoa học - kỹ thuật cấp trường năm 2015. Trường THPT Nguyễn Mai chọn 02 sản phẩm sáng tạo có chất lượng tốt nhất gửi dự thi Hội thi sáng tạo Khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh THPT do Sở GD&ĐT Cà Mau tổ chức vào đầu năm 2016. Cả 02 sản phẩm dự thi đều đạt giải; sản phẩm Máy massage mini đạt giải ba và sản phẩm Máy rải vôi tự động trong ao nuôi tôm đạt giải khuyến khích.

Hội thi sáng tạo khoa học lần này không có giải nhất. Thầy Nguyễn Văn Đoàn và thầy Lê Chí Nguyễn đồng cố vấn cho các sản phẩm dự thi cấp tỉnh phấn khởi chia sẻ: " Điều đáng trân trọng là các em có sự độc lập sáng tạo rất cao, tự tìm tòi nghiên cứu; các thầy cố vấn chỉ gợi ý thêm ý tưởng để các em hoàn thiện hơn về sản phẩm của mình". Thông qua các Hội thi, các em học hỏi và rút kinh nghiệm được nhiều điều để trong tương lai cho ra các sản phẩm tiếp theo đạt chất lượng và mang tính ứng dụng cao hơn.

Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật Trường THPT Nguyễn Mai năm 2015.

Sản phẩm Máy massage mini của Nhà sáng tạo trẻ Nguyễn Chí Quân đạt giải 3 cấp tỉnh năm 2016.

Đồng tác giả Đặng Vũ Luân và Nguyễn Trọng Nguyễn với sản phẩm Máy rải vôi tự động trong ao nuôi tôm đạt giải khuyến khích.

Thầy Nguyễn Văn Đoàn và thầy Lê Chí Nguyễn - đồng cố vấn cho các sản phẩm dự thi.

9KH.JPG

Em Nguyễn Quốc Nhạn - Học sinh Trường THPT Nguyễn Mai  từng đạt giải 3 Hội thi sáng tạo Khoa học - kỹ thuật toàn quốc năm 2014.