Nhằm thiết thực lập thành tích kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm,trong đó có hướng tới  kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Ngày Quốc tế lao động 01/05/2015 cũng như chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.Ngày từ đầu năm học Ban giám hiệu,Chi bộ đảng,Công đoàn,Đoàn thanh niên Nhà trường đã xây dựng kế hoạch thi đua cụ thể cho từng giai đoạn trong năm,đặc biệt là tháng 04,tháng 05 – những tháng có nhiều ngày lễ,sự kiện lịch sử trọng đại.Bằng cách lồng ghép hợp lí trong tiết sinh hoạt dưới cờ,các buổi lễ mít tinh,ngoại khóa,hội họp...Các tổ chức trong Nhà trường đã tuyên truyền,phát động thi đua cho toàn thể cán bộ,giáo viên,nhân viên và học sinh của trường bằng những công trình,phần việc cụ thể để cùng nhau phấn đấu lập thành tích chào mừng,báo công dâng Bác.Cán bộ,giáo viên,nhân viên Nhà trường đẩy mạnh hưởng ứng cuộc vận động” Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.Đoàn viên,thanh niên học sinh với cuộc vận động” Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác “.Quý thầy,cô giáo phát huy tích cực cuộc vận động “ Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” bằng cách đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tích hợp hiệu quả phát huy tối đa năng lực học tập của học sinh.Quý thầy,cô giáo tăng cường dự giờ đồng nghiệp,dự giờ thăm lớp để trao đổi,rút kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh;đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn giảng và tiếp thu kiến thức mới cũng như sinh hoạt chuyên môn qua các Website liên kết của:Bộ giáo dục và đào tạo,Sở giáo dục Cà Mau,Trường học kết nối,Website nội bộ của trường...

Hằng tuần các Tổ chuyên môn đều có tiết thao giảng,hội giảng nhằm trao đổi rút ra phương pháp dạy học tích cực nhất để ứng dụng vào công tác giảng dạy.Đoàn trường hằng tuần có sơ kết thi đua và tuyên dương kịp thời các lớp có phong trào thi đua tốt;các đoàn viên,thanh niên đạt thành tích Sao học tập.Các tập thể lớp tham gia trực vệ sinh hằng ngày, tạo cho khuôn viên trường luôn thoáng mát,sạch sẽ.Tập thể Nhà trường hưởng ứng khá tốt cuộc vận động hai không của ngành giáo dục;phong trào “xây dựng trường học thân thiện-học sinh tích cực”.Ngoài việc chú trọng cho công tác dạy và học, trong tháng 03 và tháng 04 năm 2015 Nhà trường còn tổ chức các hoạt động vui chơi,giải trí lành mạnh hỗ trợ tích cực cho công tác giảng dạy và học tập như: Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 08/03;tổ chức Hội trại truyền thống kỷ niệm sinh nhật Đoàn,các trò chơi dân gian,tổ chức ngoại khóa tìm hiểu lịch sử địa phương,tìm hiểu thân thế và sự nghiệp cách mạng nhà báo Nguyễn Mai,tổ chức Giải bóng đá truyền thống các trường THPT huyện Cái Nước.Kết hợp với Hội cựu chiến binh huyện Cái Nước nói chuyện chuyên đề lịch sử kỷ niệm 30/04 cho học sinh của trường.Công đoàn viên giáo viên còn tham gia thi tìm hiểu Hiến pháp Việt Nam 2013,tham gia Hội thao ngành giáo dục tỉnh Cà Mau năm 2015;Quý thầy,cô giáo và các em học sinh còn tự nguyện quyên góp tiền mặt ủng hộ cho các Quỹ từ thiện xã hội như: Quỹ người nghèo,quỹ nạn nhân chất độc da cam/đioxin... làm cho Quý thầy,cô giáo và các em học sinh cảm thấy Nhà trường thân thiện,vui tươi như là ngôi nhà thứ hai của mình.

Chi bộ đảng Nhà trường sơ kết việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW;đẩy mạnh thực hiện chuyên đề học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2015 về “ trung thực,trách nhiệm;gắn bó với nhân dân;đoàn kết,xây dựng Đảng trong sạch,vững mạnh”.Chi bộ đang tiến hành hoàn tất các quy trình,phần việc chuẩn bị cho Đại hội Chi bộ diễn ra vào cuối tháng 05/2015.

Các hoạt động thiết thực trên của Trường THPT Nguyễn Mai nhằm thi đua lập thành tích hướng tới kỷ niệm Ngày giải phóng miền Nam – thống nhất đất nước 30/04;Ngày Quốc tế lao động 01/05;chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, đồng thời tạo động lực,sự tự tin vững chắc cho học sinh Khối 12 của trường trước khi bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2015.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                     Lê Châu