Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng thanh niên hướng tới kỷ niệm 85 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm 2016; đồng thời liên tục đổi mới phương thức hoạt động Đoàn sao cho ngày càng hấp dẫn lôi cuốn các bạn đoàn viên, hội viên. Tối ngày 19/03 Đoàn trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức cuộc thi Rung chuông vàng phiên bản THPT lần thứ I cho học sinh Khối 12 của trường. Cuộc thi được đông đảo Quý thầy cô, các em học sinh và các bạn trẻ trên cùng địa bàn đến dự và tham gia cổ vũ sôi nổi.

Sau phần văn nghệ chào mừng, 100 em học sinh đã vượt qua vòng sơ tuyển đến từ các lớp bước vào tranh tài hào hứng, sôi nổi được các cổ động viên cổ vũ nhiệt tình. Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống câu hỏi đa dạng, phong phú xoay quanh các chủ đề: Lịch sử, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; trách nhiệm của học sinh trong việc tham gia bảo vệ môi trường; giải pháp đối phó với biến đổi khí hậu nước ta hiện nay và kiến thức văn hóa của các môn học.

Sau khi vượt qua 27 câu hỏi thử thách kiến thức đầy cam go với sự giúp sức hiệu quả từ Đội cứu trợ Chi đoàn giáo viên và khán giả, em Lê Minh Đoan – học sinh lớp 12C5 xuất sắc về đích cuối cùng và rung được chuông vàng trong sự thán phục của nhiều người.

Tất cả đã sẵn sàng ở trạng thái tâm lý tốt nhất.

Quang cảnh chung cuộc thi Rung chuông vàng lần thứ I.

Bé Vàng sôi động với tiết mục văn nghệ chào mừng.

Đội cứu trợ đến từ Chi đoàn giáo viên.

Chọn đáp án chính xác nhất để ở lại sàn đấu.

Các thí sinh nhầm lẫn kiến thức đã rời sàn chờ cứu trợ.

Đội cứu trợ tích cực giải thoát cho các thí sinh bị " treo sàn ".

Được giải cứu và trở lại sàn đấu tiếp tục cuộc chơi.

Chỉ còn lại những cá nhân xuất sắc nhất.

Được trợ giúp từ các cổ động viên.

Lê Minh Đoan - 12C5 xuất sắc nhất rung được chuông vàng trong niềm vui khôn tả.

Qua cuộc thi giúp các em có được những kinh nghiệm, linh hoạt cần thiết trong các tình huống giao tiếp và đặc biệt là củng cổ kiến thức để các em tự tin bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia diễn ra vào đầu tháng 7 năm 2016.