Các lớp thi đua đạt thứ hạng cao nhận cờ luân lưu.

Nhằm nâng cao ý nghĩa và chất lượng giáo dục truyền thống lịch sử địa phương, tăng cường bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho Đoàn viên - thanh niên; sáng ngày 11/4 lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần Trường THPT Nguyễn Mai phối hợp với Hội cựu chiến binh huyện Cái Nước tổ chức buổi nói chuyện truyền thống cho học sinh của trường. Đến dự buổi giao lưu nói chuyện có đại diện Hội cựu chiến binh huyện; huyện đoàn Cái Nước cùng Quý thầy cô và học sinh toàn trường.

Chú Lâm Văn Tấn – Thương binh hạng 1/4, nhân chứng lịch sử đại diện Hội cựu chiến binh huyện Cái Nước nói chuyện với học sinh về chiến thắng lịch sử  Chi khu Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là; về tội ác của Mỹ - Ngụy ở Biệt khu Hải Yến Bình Hưng ( xã Tân Hải - huyện Phú Tân ) và những câu chuyện cảm động về sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ; những tấm gương sáng về tình đồng chí, đồng đội, tình cảm quân dân trong lửa đạn chiến tranh...

IMG_20160411_070330 (FILEminimizer).jpg

Chú Lâm Văn Tấn - Nhân chứng lịch sử đang nói chuyện truyền thống

IMG_20160411_065344 (FILEminimizer).jpg

Đại biểu và Quý thầy cô giáo tham dự buổi nói chuyện tuyền thống

IMG_20160411_065151 (FILEminimizer).jpg

Các em học sinh chăm chú nghe kể chuyện truyền thống lịch sử

Qua buổi nói chuyện truyền thống lịch sử, giúp cho học sinh có thêm những kiến thức lịch sử bổ ích; thông qua đó hình thành trong các em lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu anh dũng không ngại hy sinh để đem lại hòa bình, ấm no và hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam.