HỘI NGHỊ CÁN BỘ - CÔNG CHỨC - VIÊN CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG VÀ HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH NĂM HỌC 2016 - 2017

Ngày 29/11/2016, Trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Người lao động; tiếp sau đó ngày 30/11 Trường tiếp tục tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh lần 1 năm học 2016 - 2017.

Trong năm học qua, Tập thể sư phạm nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu, thực hiện khá tốt các nhiệm vụ mục tiêu giáo dục đề ra và đạt được nhiều kết quả khả quan. Tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng đạt hơn 95%, hơn 93% thí sinh lớp 12 tốt nghiệp THPT và có nhiều em học sinh đỗ đại học nguyện vọng 1, tuyển sinh lớp 10 hằng năm ổn định và đạt chỉ tiêu số lượng của Sở GD&ĐT đề ra.

Hội nghị tiến hành các nội dung theo Chương trình

Ngoài ra, nhà trường còn thực hiện khá tốt các cuộc vận động, các phong trào của Ngành giáo dục, của Đảng và Nhà nước phát động; thường xuyên tuyên truyền giáo dục pháp luật, kỹ năng sống cho học sinh; đóng góp có hiệu quả vào Quỹ khuyến học, an sinh xã hội; nhận phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; vận động các nhà tài trợ được nhiều phần quà, suất học bổng trao cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Công đoàn và Đoàn thanh niên đã có những chương trình hành động thiết thực hỗ trợ khá tốt các hoạt động của nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Hằng năm, trường còn tổ chức chuyến tham quan thực tế một số trường đại học - tìm hiểu văn hóa lịch sử một số tỉnh khu vực ĐBSCL cho những học sinh giỏi toàn diện của trường; tổ chức thành công Ngày hội sáng tạo khoa học kỹ thuật và khánh thành cột mốc chủ quyền biển, đảo Trường Sa tại khuôn viên trường.

Lãnh đạo và Công đoàn nhà trường kí giao ước thi đua năm học

Trong Hội nghị Quý thầy cô giáo đã có nhiều ý kiến, giải pháp hay tích cực nhằm mục đích thực hiện thắng lợi Kế hoạch - nhiệm vụ năm học 2016 -2017, trong đó đáng quan tâm và bàn bạc nhiều nhất vẫn là đổi mới cách dạy và học sao cho đáp ứng tốt yêu cầu, hiệu quả với phương án thi THPT Quốc gia năm 2017 và những năm tiếp theo.

FB_IMG_14778417947066407.jpg

Hội nghị biểu quyết thống nhất các chỉ tiêu - Kế hoạch năm học

IMG_20161029_140905.jpg

Quang cảnh chung Hội nghị

Sau thành công Hội nghị Cán bộ, Công chức, Viên chức và Người lao động, Trường tiếp tục tổ chức Hội nghị Cha mẹ học sinh lần 1 năm học 2016 - 2017. Tại Chi hội các lớp, được sự ủy quyền của Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, Giáo viên chủ nhiệm các lớp thông qua Báo cáo hoạt động Hội năm học qua; báo cáo công tác tài chính, đề ra phương hướng hoạt động của Hội Cha mẹ học sinh trường năm học 2016 - 2017 và đã được các bậc phụ huynh đồng tình thống nhất cao. Tại Hội nghị Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường, các đại biểu dự Hội nghị đã có nhiều ý kiến xác đáng trao đổi xoay quanh Quy chế phối hợp hoạt động giữa Ban đại diện Cha mẹ học sinh và Lãnh đạo nhà trường. Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã bầu ra Thường trực Ban đại diện Cha mẹ học sinh trường gồm 05 vị để điều hành chung Hội cha mẹ học sinh nhà trường năm học 2016 - 2017.

Thường trực Ban đại diện Cha mẹ học sinh năm học 2016 - 2017

Quang cảnh chung Hội nghị Cha mẹ học sinh

Sau khi các Hội nghị khép lại, Tập thể sư phạm nhà trường cũng như Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Nguyễn Mai năm học 2016 - 2017 khẩn trương thực hiện ngay các Nghị quyết mà Hội nghị đã thống nhất đề ra./.