Ngày 24/05/2015,Trường THPT nguyễn Mai tổ chức Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12.Đến dự buổi lễ có các thầy cô giáo,Ban đại diện cha mẹ học sinh và toàn thể học sinh khối 12;điểm mới của lễ tri ân và trưởng thành năm nay là Nhà trường đã mời tất cả phụ huynh khối 12 cùng tham dự để góp thêm phần ý nghĩa và trang trọng cho buổi lễ.Thầy Nguyễn Đức Mạnh – Hiệu trưởng nhà trường đại diện cho Quý thầy cô giáo ôn lại những đóng góp của các em  trong ba năm học tập và rèn luyện tại trường cũng như gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tốt đẹp của quý thầy cô nơi các em ở môi trường mới.Em Nguyễn Kim Cương lớp 12C2 và em Huỳnh Thị Diễm lớp 12C3 đại diện cho các bạn học sinh khối 12 có những dòng cảm xúc tri ân cha mẹ,quý thầy cô giáo và những kỉ niệm trong quá trình học tập,sinh hoạt tại trường;một số em học sinh vì quá xúc động đã không kiềm được những dòng nước mắt.Các em đã trực tiếp cài những bông hoa tươi thắm cho chính cha mẹ mình và quý thầy cô giáo.Nhân dịp này Nhà trường cũng như các bạn học sinh khối 12 đã trao cho nhau những phần quà lưu niệm đầy ý nghĩa.Buổi lễ kết thúc trong sự vấn vương luyến tiếc,đọng lại nhiều kỷ niệm;qua đó Nhà trường muốn nhắn gửi một thông điệp giáo dục là dù các em sống,lao động,học tập bất kỳ nơi đâu cũng luôn nhớ đến truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn'' và "tôn sư trọng đạo”.

Lê Châu.