Sáng ngày 01/11/2015,Trường THPT Nguyễn Mai long trọng tổ chức Ngày Hội sáng tạo khoa học – kỹ thuật lần thứ I năm 2015. Ngày Hội đã thu hút đông đảo các em học sinh, thầy cô và người dân đến tham quan, cổ vũ. Đây là một trong những trường đầu tiên trong tỉnh Cà Mau tổ chức sân chơi sáng tạo khoa học cho các em học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường,đồng thời tạo sinh khí vui tươi chào mừng kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2015.

Hơn 30 sản phẩm  sáng tạo được các em học sinh đến từ các lớp trưng bày, giới thiệu ;trong đó có những sản phẩm mang tính thực tiễn và ứng dụng cao như:Máy massage mini; Đèn xoay tự động phục vụ cho học tập và chiếu sáng; Hệ thống tưới nước thẩm thấu tự động cho cây; Máy rải vôi tự động trong ao nuôi tôm…

Đồng chí Nguyễn Bắc Ái – Bí thư huyện đoàn Cái Nước đánh giá cao công tác tổ chức và các sản phẩm sáng tạo trưng bày trong Ngày Hội lần này.

Ban tổ chức đã chọn ra những sản phẩm sáng tạo có chất lượng tốt nhất để gửi dự thi sáng tạo khoa học – kỹ thuật cấp cao hơn;đồng thời phát hiện,ươm mầm,động viên kịp thời những em có năng khiếu phát minh trong tương lai./.