Ngày 6/4/2015, Trường THPT Nguyễn Mai phối hợp với Hội cựu chiến binh huyện Cái Nước – Cà Mau lồng ghép vào tiết sinh hoạt dưới cờ  tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề lịch sử cho các em học sinh của trường. Đến dự buổi nói chuyện có chú Văn Công Thông – Phó chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện Cái Nước cùng chú Nguyễn Văn Thổ, chú Trần Hanh là thành viên Hội cựu chiến binh huyện.Chú Nguyễn Văn Thổ một nhân chứng lịch sử, người trực tiếp cầm súng chiến đấu góp phần vào chiến thắng lịch sử Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là đại diện Hội cựu chiến binh nói về quá trình hình thành,chiến đấu và giành thắng lợi trong chiến thắng vẻ vang này. Chiến thắng Đầm Dơi – Cái Nước – Chà Là đã giáng một đòn mạnh mẽ góp phần làm thất bại âm mưu “ Chiến tranh đặc biệt “ của Mỹ và chính quyền Sài Gòn. Đây là một hoạt động thiết thực, sinh động nhằm giáo dục truyền thống lịch sử hiệu quả cho các em học sinh mà Nhà trường rất quan tâm.Nhân dịp này,Nhà trường tuyên dương em Phan Hoàng Khang – học sinh lớp 11C2 đã xuất sắc đạt Huy chương bạc ở Giải điền kinh các Trường THPT tỉnh Cà Mau 2015.Trước đó, các em học sinh của trường cũng đã tự nguyện đóng góp vào Quỹ nạn nhân chất độc da cam  huyện Cái Nước với số tiền gần 4 triệu đồng.